EPPIC 2021

Regula Schegg

Giám đốc điều hành - Circulate Capital – Ocean Fund

Regula là Giám đốc điều hành của Circulate Capital, Châu Á. Bà phụ trách về chiến lược đầu tư, quản lý đội ngũ đầu tư và giám sát danh mục đầu tư của Circulate Capital Ocean Fund ở khu vực Nam và Đông Nam Á.

Gabriella Kossmann

Cố vấn cấp cao - Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad)

Gabriella Kossmann là nhà kinh tế học và là Cố vấn cấp cao của về mảng đại dương ở Norad. Bà có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức toàn diện về các chủ đề liên quan đến hợp tác phát triển bền vững. Bà đã làm việc về các vấn đề phát triển với các đối tác từ xã hội dân sự, Liên Hợp Quốc, viện hàn lâm, khu vực tư nhân và các cơ quan chính phủ ở các quốc gia đối tác ở nhiều nơi trên thế giới.

Trong một thập kỷ qua, Gabriella Kossmann đã tập trung vào các công việc phát triển liên quan đến các vấn đề đại dương như nuôi trồng thủy sản bền vững/thức ăn cho cá; quản lý nghề cá và đánh bắt bất hợp pháp, không có báo cáo và không được quản lý (IUU); chống tham nhũng, kinh tế xanh bền vững; quản lý tổng hợp biển và các khu vực ven biển; an ninh lương thực; thích ứng với biến đổi khí hậu, rừng xanh và các dịch vụ hệ sinh thái và ngăn ngừa ô nhiễm từ lĩnh vực vận tải biển.

Gabriella Kossmann cũng là thành viên của Ủy ban Quốc gia của Na Uy về Thập kỷ Đại dương của Liên Hợp Quốc. Ủy ban này có nhiệm vụ đảm bảo rằng Na Uy sẽ đạt được các mục tiêu của Thập kỷ Đại dương.

Alex Oprunenco

Chuyên viên về sáng tạo - UNDP BRH

Alex tư vấn cho các văn phòng quốc gia và trung tâm khu vực Bangkok về các cách tiếp cận sáng tạo trong lĩnh vực phát triển, VD: cách thiết kế các cách tiếp cận có hệ thống. Ông phụ trách các công việc về đổi mới trong khu vực công tại khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Ông cũng đang phụ trách một sáng kiến của vùng về việc áp dụng thiết kế có hệ thống để giảm thiểu chất thải nhựa và hỗ trợ chuyển đổi sang một nền kinh tế tuần hoàn. Trước đây, Alex đã làm việc với UNDP ở Moldova với tư cách là chuyên gia chính sách, giúp thiết lập và điều hành MiLab (Phòng thí nghiệm đổi mới Moldova), một sáng kiến chung của UNDP và Thủ tướng Chính phủ của Chính phủ Moldova. Ông cũng là phụ trách dự án làm đầu tiên cùng với doanh nghiêp về đánh giá hành vi và RCT vào năm 2014. Trong thời gian đó, ông cũng hỗ trợ trung tâm khu vực Istanbul của UNDP về đổi mới khu vực công.

Aafreen Siddiqui Sherwani

Đầu mối tham gia khu vực (Đổi mới của Chính phủ) Trung tâm Đổi mới Khu vực - UNDP Châu Á Thái Bình Dương

Aafreen là Trưởng nhóm Tham gia Khu vực – (Đổi mới của Chính phủ) tại Trung tâm Đổi mới Khu vực (RIC), UNDP Châu Á Thái Bình Dương, hợp tác chặt chẽ với các Văn phòng Quốc gia của UNDP ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, các quan chức, thượng nghị sĩ, học viện, NGO / CSO / Tổ chức và Khu vực tư nhân trên UNDP’s chương trình chủ đạo- NextGenGov- Hậu Tương lai sống động của Quản trị / Đổi mới chính sách về các lĩnh vực chủ đề như Giáo dục, Kỹ năng, Tương lai của Công việc, An ninh Thực phẩm bằng cách sử dụng các phương pháp tiếp cận xuyên suốt như Quản trị có sự tham gia / Dự kiến và Chuyển đổi Kỹ thuật số. Cô ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ đối tác của RIC với Quỹ Rockefeller về Hoạch định chính sách theo hướng dữ liệu. Trước khi làm việc cho RIC, cô là công chức cấp tỉnh của Chính phủ Ấn Độ và UNDP Ấn Độ. Cô đã từng là cố vấn cho 3 Trung tâm ươm tạo, 5 công ty khởi nghiệp, là Diễn giả của TedX, WebWonderWomen2019 (Được trao tặng bởi Twitter và Chính phủ của Ấn Độ) và là Nhà lãnh đạo Toàn cầu của Quỹ BMW.

Misuboan Sagiji

Nhân viên phụ trách Vận hành và Bảo trì, Tổng công ty Phát triển Du lịch Indonesia (ITDC)

Misuboan (Boan) Sagiji là Nhân viên phụ trách Vận hành và Bảo trì tại Tổng công ty Phát triển Du lịch Indonesia (ITDC). Ông chịu trách nhiệm quản lý chất thải ở khu vực Mandalika và các sự kiện được tiến hành ở đó, bao gồm cả World Superbike Mandalika được tổ chức gần đây.

Rofi Alhanif

Phó Trợ lý Quản lý Chất thải và Chất thải, Bộ Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư của Indonesia

Rofi Alhanif là Phó Trợ lý Quản lý Chất thải và Chất thải, thuộc Bộ Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư của Indonesia. Ông giám sát việc phối hợp và đồng bộ của hoạt động xây dựng, quy định và thực hiện, cũng như kiểm soát việc thực hiện các chính sách của Bộ / cơ quan liên quan đến các vấn đề trong lĩnh vực quản lý môi trường, bao gồm cả rác thải nhựa trên biển.

Rosemarie Buendia-Garde

Quản trị viên - Chính quyền Thành phố Vườn Đảo Samal

Atty. Rosemarie Buendia-Garde là Quản trị viên Thành phố của Đơn vị Chính quyền Địa phương của Thành phố Vườn Đảo Samal. Bà giám sát các chủ trương hành chính và hoạt động của Chính quyền Thành phố, phối hợp làm việc với tất cả 19 Sở và các bên liên quan để đạt được mục tiêu của Thành phố là trở thành “Thành phố Vườn trên đảo Đáng sống và Phục hồi”.

Bà Rosemarie có giấy phép làm Quy hoạch Môi trường và luôn hướng đến phát triển bền vững, đặc biệt là trong các chương trình và dự án môi trường của Thành phố. Vào năm 2019, bà đã phát động chương trình ‘Nơi làm việc không có nhựa’. Bà cũng đã dẫn đầu cuộc thi “Malinis at Masaganang Karagatan” (tạm dịch “Đại dương xanh và trù phú”) năm 2018, giúp đảo Samal lọt vào top 5 của đất nước, với cách tiếp cận ‘từ sườn núi đến rạn san hô’ trong bảo vệ môi trường.

Vizminda Osorio

Trợ lý Giám đốc, Cục Quản lý Môi trường, Bộ Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (Philippines)

Vizminda Osorio là Trợ lý Giám đốc Cục Quản lý Môi trường thuộc Tổng cục Môi trường và Tài nguyên Môi trường Philippines. Cô là kỹ sư chuyên nghiệp và có bằng thạc sĩ về quản lý môi trường. Bà cũng là đầu mối chính phủ của Văn phòng trong việc thực hiện các Hiệp định Môi trường đa phương và các cam kết quốc tế như nhưng không giới hạn ở Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu, Cơ quan điều phối về Biển Đông Nam Á, Hiệp định ASEAN về Ô nhiễm khói mù xuyên đại giới, Nhóm Công tác ASEAN (WG) về Hóa chất và Chất thải, và Công ước Basel về Kiểm soát và Di chuyển xuyên biên giới của Chất thải Nguy hại và Xử lý.

EPPIC 2020

Regula Schegg

Giám đốc điều hành - Circulate Capital – Ocean Fund

Regula là Giám đốc điều hành của Circulate Capital, Châu Á. Bà phụ trách về chiến lược đầu tư, quản lý đội ngũ đầu tư và giám sát danh mục đầu tư của Circulate Capital Ocean Fund ở khu vực Nam và Đông Nam Á.

Kari Synnøve Johansen

Cố vấn - Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad)

Kari là cố vấn cho NORAD, bà hiện phụ trách chương trình phát triển về rác thải biển và hạt vi nhựa. Bà có kinh nghiệm từ các dự án và hoạt động liên quan đến các vấn đề như quản lý tổng hợp đại dương, rác thải biển và vi sinh vật biển, dịch vụ hệ sinh thái biển và tội phạm môi trường.

Giulio Quaggiotto

Giám đốc Trung tâm RIC- Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP)

Giulio là Giám đốc Trung tâm Sáng tạo khu vực châu Á Thái Bình Dương của UNDP, ông làm việc với các chính phủ trong khu vực để phát triển năng lực đổi mới và đẩy nhanh tác động đối với các thử thách phát triển phức tạp. Ông là nhà Nghiên cứu của MIT, tập trung vào đổi mới người dùng top đầu. Sở thích của ông là các biện pháp tiếp cận danh mục đầu tư để đổi mới và lồng ghép đổi mới ở cấp cơ sở vào các hệ thống đổi mới quốc gia.

Leela Dilkes-Hoffman

Quản lý dự án – Quỹ Ellen MacArthur

Leela là quản lý dự án trong nhóm sáng kiến giải quyết vấn đề nhựa tại Quỹ Ellen MacArthur. Bà là tác giả chính trong báo cáo gần đây về “Giải pháp tận gốc – Hướng dẫn các giải pháp đóng gói sản phẩm”. Hiện tại, bà đang phụ trách quy trình làm việc tập trung vào vấn đề liên quan đến các gói nhỏ làm bằng nhựa. Trước khi làm việc tại Quỹ Ellen MacArthur, Leela đã hoàn thành bằng tiến sĩ về Kĩ sư Hóa học tại Trường Đại học Queensland, Úc.

Supinya Srithongkul

Cố vấn Thị trưởng – Thành phố Đảo Samui

Supinya Srithongkul là cố vấn cho Thị trưởng Thành phố Đảo Samui. Bà đã có gần bảy năm kinh nghiệm làm việc tại thành phố ở bộ phận Sức khỏe và Môi trường. Bà giám sát việc quản lý rác thải tại đảo Samui. Bà cũng có kinh nghiệm trong ngành du lịch và từng là thành viên hội đồng trong Hiệp hội Doanh nghiệp Đảo Samui. Bà Supinya đã phụ trách nhiều chiến dịch khác nhau để nâng cao nhận thức và tập huấn về việc quản lý rác thải như “Khách sạn xanh” và “Samui nói không với nhựa”.

Nguyễn Lê Tuấn

Viện trưởng Viện nghiên cứu Biển và Hải đảo

Ông Tuấn có mười năm kinh nghiệm tại Viện nghiên cứu Biển và Hải đảo Việt Nam (VISI), là đơn vị nghiên cứu về quản lý biển và đại dương thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Với nhiều kinh nghiệm tham gia vào việc phát triển các chính sách biển, ông là người phụ trách việc dự thảo Nghị quyết về việc ban hành Kế hoạch tổng thể và Kế hoạch năm năm cho Chiến lược Phát triển Bền vững của nền kinh tế biển Việt Nam tới năm 2030.

Hoàng Việt Dũng

Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo Quảng Ninh

Ông Dũng bắt đầu làm việc về vấn đề bảo vệ môi trường từ đầu những năm 2000. Ông từng nắm giữ nhiều chức vụ ở tỉnh Quảng Ninh và hiện tại đang là Chi cục trưởng Chi cục Biển và Hải đảo Quảng Ninh. Chi cục chịu trách nhiệm hỗ trợ cho Sở Tài nguyên Môi trường trong việc giúp đỡ Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc quản lý các vùng biển và đảo trực thuộc tỉnh.